Tuyên truyền nền tảng Xã hội số tỉnh Thái Nguyên và ứng dụng “Thái Nguyên ID” năm 2022

24-03-2022 14:54

Thái Nguyên là một tỉnh đi đầu cả nước trong việc sử dụng nền tảng xã hội số. Trước đó ứng dụng C-Thainguyen đã được vận hành hiệu quả, đã thực hiện xác minh, tiếp nhận, thẩm định hồ sơ trực tuyến hỗ trợ cho 12.000 công dân trong vùng dịch COVID-19 các tỉnh phía Nam.

Thái Nguyên ID là nền tảng công dân số đầu tiên dành riêng cho tỉnh Thái Nguyên, là bước đi chiến lược trên con đường xây dựng và phát triển trụ cột xã hội số của tỉnh với mục tiêu tạo ra không gian số an toàn, thuận tiện giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người dân trên địa bàn tỉnh. Thái Nguyên ID được ứng dụng trên nền tảng di động, hỗ trợ tích cực vào việc định danh chính xác từng người dân trên không gian số, đơn giản hóa và thuận tiện trong việc thực hiện các dịch vụ công một cửa, là “cánh tay nối dài” giúp tăng cường sự tương tác giữa chính quyền và người dân, từ đó, kịp thời nắm bắt các vấn đề xã hội và nhu cầu an sinh trên địa bàn.

Với nền tảng công nghệ định danh điện tử eKYC, Thái Nguyên ID tích hợp nhiều chức năng như: Kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thì với cơ sở dữ liệu tập trung; nhận diện người dùng bằng trí tuệ nhân tạo. Ứng dụng trực tiếp hỗ trợ người dân trong vấn đề tìm kiếm việc làm trực tuyến; đăng tin và tìm nhà cho thuê; theo dõi việc thực hiện dịch vụ công online; cập nhật tin tức đời sống - xã hội, trong đó có các tin tức y tế liên quan đến dịch bệnh COVID-19; mua bán, rao vặt và nhận các ưu đãi mới nhất.

Với những lợi ích và tính năng của ThaiNguyen ID, trong thời gian tới tỉnh Thái Nguyên hy vọng ứng dụng ThaiNguyen ID sẽ được tất cả người dân trong tỉnh biết tới và sử dụng, từ đó giúp Thái Nguyên trở thành một tỉnh tiên tiến, hiện đại nhất trên cả nước. Chuyển đổi số là một giải pháp quan trọng và đang là xu thế tất yếu, là con đường ngắn nhất để hiện thực hóa nhiều mục tiêu phát triển kinh tế, là cơ hội tạo ra những bứt phá mạnh mẽ trong quá trình phát triển. Chính vì vậy, đây là giải pháp được Thái Nguyên lựa chọn với mục tiêu đưa Thái Nguyên trở thành Trung tâm chuyển đổi số của khu vực và nhóm 10 tỉnh dẫn đầu về chuyển đổi số vào năm 2025.

Thanh tra tỉnh Thái Nguyên đã triển khai quán triệt, tuyên truyền cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan cài đặt và sử dụng ứng dụng ThaiNguyen ID với tỷ lệ 100%. Đồng thời tuyên truyền cán bộ, công chức và người lao động vận động gia đình, người thân cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Hiện tại, người dùng có thể cài đặt ứng dụng Thái Nguyên ID từ hai kho ứng dụng Apple Store và Google Play./.

Nguyễn Năng Khánh