Hội nghị Tổng kết công tác công tác thanh tra năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019

23-02-2019 00:00

         Ngày 21/02/2019, Thanh tra tỉnh Thái Nguyên tổ chức tổng kết công tác thanh tra năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị; Tham dự còn có Đại diện Thanh tra Chính phủ; lãnh đạo Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, lãnh đạo HĐND tỉnh, lãnh đạo và thanh tra các huyện, thành phố, thị xã và sở, ban, ngành liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị

       Năm 2018 các cấp, ngành đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh đối với việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Trong năm đã giải quyết 96 vụ việc về khiếu nại và 61 vụ việc về tố cáo, qua đó góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội địa phương. Toàn ngành đã tiến hành 621 cuộc thanh tra, kiểm tra, qua thanh tra kiến nghị các hình thức xử lý về kinh tế hơn 29 tỷ đồng, đã xử lý hơn 24 tỷ đồng, đạt 82,7%. Xử lý về chính quyền 20 trường hợp và xử lý về đảng 15 trường hợp.

        Công tác phòng chống tham nhũng đã được quan tâm thường xuyên và có sự phối hợp thực hiện giữa các cơ quan; tham mưu ban hành kế hoạch và tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án số 07-ĐA/TU ngày 25/11/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

         Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về một số khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để tìm ra giải pháp tháo gỡ, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác trong thời gian tiếp theo. 

         Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nhữ Văn Tâm, đánh giá cao thành tích của ngành Thanh tra đã đạt được trong năm 2018. Đề nghị các sở, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nhất là Luật Tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành. Thực hiện việc tiếp công dân của người đứng đấu các đơn vị đúng theo quy định.

Đại diện Thanh tra Chính phủ tặng Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân Thanh tra tỉnh

         Nhân dịp này, Tổng Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra năm 2017 và 2018./.

Nguyễn Thị Tiếp