Thanh tra Thái Nguyên phát động phong trào thi đua năm 2014 (06/06/2015)

Đây là phong trào thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2015); Đại hội thi đua yêu nước ngành Thanh tra lần thứ IV. Với chủ đề thi đua năm 2014 là "Giữ vững kỷ cương - tăng cường trách nhiệm - Chủ động sáng tạo - Đoàn kết hợp tác; quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng; xây dựng tổ chức thanh tra trong sạch, vững mạnh".

Tham gia thi đua với khí thế và tinh thần “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”. Trong đó tập trung quán triệt, tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 08 - CT/TU ngày 8/4/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Nguyên về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị khoá IX về “Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến”; gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ngay từ những ngày đầu năm, các cán bộ, công chức viên chức của Thanh tra Thái Nguyên đã quán triệt 5 phương pháp thực hiện để phong trào thi đua đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao. Đó là, đổi mới phương pháp, phong cách làm việc của cán bộ thanh tra; Tổ chức thực hiện đạt hiệu quả các cuộc thanh tra hành chính; thanh tra, kiểm tra chuyên ngành theo kế hoạch đã được phê duyệt, các cuộc thanh tra đột xuất, các cuộc thanh tra chuyên đề do Thanh tra Chính phủ chỉ đạo, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan hành chính cùng cấp trong việc chấp hành pháp luật; Tăng cường thanh tra trách nhiệm thực hiện công tác phòng chống tham nhũng gắn với thanh tra làm rõ các vụ việc tham nhũng; Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trong nội bộ, giám sát chặt chẽ hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để xảy ra các vấn đề tiêu cực, vi phạm pháp luật trong quá trình thực thi công vụ;  Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong các cơ quan thanh tra Nhà nước, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Tăng cường công tác phổ biến pháp luật, nhất là Luật Thanh tra, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cho toàn thể cán bộ, công chức ngành thanh tra và nhân dân

Tại Hội nghị này, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Trần Trung Thành,  Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng ngành thanh tra đã công bố các quyết định khen thưởng, quyết định tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp thanh tra đối với các cán bộ Thanh tra Thái Nguyên.

Quyết định 23.JPG
 Theo đó, tại Quyết định số 23/QĐ-TTCP ngày 06/01/2013, Tổng Thanh tra Chính phủ tặng Bằng khen cho tập thể Thanh tra tỉnh Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2012, 2013.

QĐ 2839.JPG

Tại Quyết định số 2839/QĐ-TTCP ngày 11/11/2013, Tổng Thanh tra Chính phủ tặng Kỷ niệm chương cho 4 cán bộ lãnh đạo thuộc tỉnh Thái Nguyên có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành thanh tra Việt Nam. Đó là đồng chí Nguyễn Văn Kim, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Thái Nguyên; đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Đặng Viết Thuần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Đức Minh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên.

QĐ 1591.JPG

Tại Quyết định số 1591/QĐ-TTCP ngày 11/11/2013, Tổng Thanh tra Chính phủ tặng Kỷ niệm chương cho 20 cá nhân thuộc các cơ quan Thanh tra Thái Nguyên đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành thanh tra.

Thay mặt Tổng Thanh tra, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh đã trao tặng Kỷ niệm chương và danh hiệu thi đua cho các cá nhân, tập thể có thành tích./.

Thanh Loan