Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc thiết bị (23/07/2018)

Ngày 31/12/2017 Chính phủ đã ban hành Quyết định số 50/2017/QĐ-TTg quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị. Quyết định 50/2017/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 và thay thế Quyết định 58/2015/QĐ-TTg ngày 17/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy định tiêu chuẩn, định mức, chế độ quản lý, sử dụng máy móc, thiết bị của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập.

Quyết định quy định rõ tiêu chuẩn, định mức trang bị máy móc, thiết bị văn phòng phổ biến của cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc trung ương và địa phương (cấp tỉnh, huyện, xã); trang bị máy móc, thiết bị tại các phòng để phục vụ hoạt động chung của cơ quan, tổ chức, đơn vị; trang bị máy móc, thiết bị chuyên dùng.

Cụ thể, tiêu chuẩn, định mức trang bị máy móc, thiết bị văn phòng phổ biến đối với cán bộ, công chức, viên chức không giữ chức danh lãnh đạo tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc trung ương và địa phương (cấp tỉnh, huyện), tính cho 1 người gồm: 1 bộ bàn ghế ngồi làm việc mức giá tối đa 5 triệu đồng, 1 tủ đựng tài liệu mức giá tối đa 5 triệu đồng, 1 bộ máy vi tính để bàn hoặc máy vi tính xách tay mức giá tối đa 15 triệu đồng, 1 điện thoại cố định mức giá tối đa 300 nghìn đồng.

Tiêu chuẩn, định mức trang bị máy móc, thiết bị văn phòng phổ biến cho phòng làm việc của các chức danh trên (tính cho 1 phòng làm việc) gồm: 1 bộ bàn ghế họp, tiếp khách mức giá tối đa 10 triệu đồng (cấp huyện là 7 triệu đồng), 1 máy in mức giá tối đa 10 triệu đồng, 1 điện thoại cố định mức giá tối đa 300.000 đồng./.

Nguyễn Thị Tiếp