Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính (30/08/2018)

Ngày 07/9/2017, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ và  các lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh, cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp làm công tác cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị trung ương đóng trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nhữ Văn Tâm khẳng định công tác CCHC đang được Đảng và Chính phủ xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong giai đoạn hiện nay. Năm 2017 vừa qua, công tác CCHC của tỉnh Thái Nguyên đã có sự bứt phá, chỉ số CCHC xếp thứ 30/63 tỉnh, thành phố, đặc biệt, Thái Nguyên xếp thứ 3 về chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính, song vẫn còn những nội dung cần rút kinh nghiệm.

Đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ truyền đạt các chuyên đề về nội dung, nhiệm vụ chủ yếu của CCHC Nhà nước giai đoạn 2016 - 2020; một số nội dung về Bộ tiêu chí chỉ số CCHC cấp tỉnh (Par Index) và phương pháp đánh giá, xác định chỉ số CCHC hàng năm, đồng thời tiến hành trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm trong và ngoài nước về công tác CCHC.

Lớp bồi dưỡng đã trang bị kiến thức cho cán bộ trực tiếp thực hiện công tác cải cách hành chính thuộc các đơn vị, địa phương thực hiện nhiệm vụ CCHC đạt hiệu quả trong giai đoạn 2016 - 2020./.

Mã Thị Điệp