Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, công tác cải cách hành chính (21/09/2019)

 

          Thực hiện Quyết định số 3853/QĐ-BNV ngày 21/10/2016 của Bộ Nội vụ phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực đội ngũ công chức thực hiện công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020”Kế hoạch số 143/KH-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh về Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Thái Nguyên năm 2019. Ngày 09/9/2019 tại Hội trường Khách sạn Hữu Nghị, Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức làm công tác cải cách hành chính (CCHC).

          Tham gia lớp bồi dưỡng gồm: Lãnh đạo Văn phòng hoặc Phòng Nội vụ, công chức tham mưu công tac CCHC,Trưởng bộ phận Một cửa cấp của các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trực thuộc các sở, ban, ngành và các tổ chức trực thuộc cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

          Nội dung tập trung vào việc quán triệt và hướng dẫn thực hiện một số văn bản mới của Trung ương và của UBND tỉnh về công tác cải cách hành chính; Tại lớp bồi dưỡng học viên đã được nghe các báo cáo viên đã truyền đạt 7 nội dung, chuyên đề về công tác cải cách hành chính như: Cải cách hành chính đối với cán bộ, công chức; lập hồ sơ công việc trong cơ quan hành chính nhà nước; kỹ năng viết tin, bài bản tin cải cách hành chính; Cải cách tài chính công; nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa một cửa liên thông; ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thực hiện thủ tục hành chính; văn hóa công sở và quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận những bất cập, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị.

          Qua lớp tập huấn đã giúp cho các học viên cập nhật những kiến thức cơ bản nhất và mới nhất về công tác CCHC của Nhà nước nói chung, của tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Từ đó làm tốt công tác tham mưu giúp các cơ quan, đơn vị nâng cao chất lượng công tác CCHC năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Nguyễn Ngọc Thiện

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn thường quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang TTĐT Thanh Tra Tỉnh?
Liên kết web

THANH TRA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Trưng Vương – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3752165 - Fax: 0280 3752165

Email: thanhtratinh@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Thanh Tra Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao