Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2018 (15/09/2018)

Ngày 06/9/2018, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2018 cho cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ của các sở, ban, ngành tại Sở Lao động, thương binh và xã hội.

Mục tiêu của lớp bồi dưỡng nhằm cung cấp những thông tin về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 và các chương trình bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ một cách đồng bộ, thống nhất và hiệu quả. Góp phần giảm khoản cách giới và nâng cao vị thế của phụ nữ trong một số lĩnh vực, ngành, vùng, địa phương có bất bình đẳng giới hoặc có nguy cơ bất bình đẳng giới cao.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, bà Trần Thị Bích Loan, Phó Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đã trao đổi nội dung Bình đẳng giới và vấn đề phòng, chống bạo lực trên cở sở giới. Triển khai một số nhiệm vụ bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018; thảo luận về những tồn tại, vướng mắc trong triển khai công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ở các bộ, ngành, địa phương.

Lớp bồi dưỡng công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua lớp tập huấn, các học viên được tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ để triển khai thực hiện nhiệm vụ hiệu quả hơn trong thời gian tới./.

Mã Thị Điệp