Hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý tài sản công (31/12/2018)

Sáng ngày 18/12/2018, tại Trường Cao đẳng kinh tế tài chính Thái Nguyên, Công ty Cô phần MISA đã tổ chức Hội thảo tăng cường công tác quản lý tài sản công. Tham gia buổi Hội thảo là Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, kế toán các Sở, Ban, ngành thuộc tỉnh, Kế toán phụ trách công sản của các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Nội dung của buổi Hội thảo tập trung chủ yếu vào một số nội dung cơ bản như:

- Các điểm mới trong quy định về quản lý, sử dụng tài sản công;

- Giải pháp phần mềm quản lý tài sản công QLTS.VN;

- Khảo sát, đánh giá thực trạng quản lý tài sản, nhu cầu ứng dụng phần mềm, mức độ đáp ứng của phần mềm QLTS.VN;

- Đề xuất triển khai phần mềm QLTS.VN tại các đơn vị Sở, Ban, ngành để phục vụ công tác quản lý.

Qua buổi Hội thảo đã trang bị cho các cán bộ, kế toán viên những đánh giá được thực trạng ứng dụng CNTT vào công tác quản lý tài sản công trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên như: Công tác quản lý chi tiết tăng, giảm, điều chuyển, tính hao mòn, bảo dưỡng tài sản tại các đơn vị trực tiếp quản lý, sử dụng tài sản và công tác tổng hợp, tra cứu dữ liệu tài sản phục vụ điều hành, quản lý của các đơn vị chủ quản, cơ quan tài chính. Trang bị cho cán bộ, công chức, kế toán viên tiếp thu được những điểm mới trong quy định quản lý, sử dụng tài sản để triển khai thực hiện./.

Nguyễn Thị Tiếp