Hội nghị trực tuyến thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước (23/01/2019)

Chiều ngày 18/01/2019, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước. Đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Thái Nguyên, Đồng chí Vũ Quốc Thạch, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng Lãnh đạo Văn phòng các Sở, ban, ngành, địa phương tham dự Hội nghị.

Điểm cầu Thái nguyên

Thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chinh phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước, thời gian qua các Bộ, ngành, địa phương đã tích cực phối hợp với Văn phòng Chính phủ, các cơ quan liên quan triển khai thử nghiệm hệ thống Trục liên thông văn bản quốc gia kết nối, liên thông các hệ thống quản lý văn bản và điều hành (hệ thống QLVB&ĐH) phục vụ gửi, nhận văn bản điện tử. Đến nay có 84/95 bộ, ngành, địa phương đã kết nối, liên thông thử nghiệm gửi, nhận văn bản điện tử; 11/95 đơn vị đang trong quá trình phối hợp thực hiện. Trong số các đơn vị hoàn thành kết nối thử nghiệm có 76 đơn vị đã phản hồi trạng thái tình hình xử lý văn bản và 2 đơn vị chưa phản hồi trạng thái (Bảo hiểm xã hội Việt Nam và tỉnh Tây Ninh). Đối với các bộ, ngành, địa phương đã phản hồi trạng thái có 41 đơn vị phản ánh đầy đủ trạng thái xử lý (từ khâu văn thư đến lãnh đạo, chuyên viên); 22 đơn vị phản ánh chưa đầy đủ trạng thái xử lý và 13 đơn vị mới phản hồi văn bản đã đến tại bộ phận văn thư.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Mai Tiến Dũng đề nghị 3 tỉnh và 8 bộ, ngành chưa thực hiện kết nối phải thực hiện xong nhiệm vụ kết nối với Trục liên thông văn bản quốc gia trước ngày 25/1/2019. Các bộ, ngành địa phương tiếp tục nâng cấp phần mềm đảm bảo hoàn thành trước ngày 20/2/2019, phấn đấu đến ngày 20/2/2019 khai trương, công bố triển khai chính thức Trục liên thông văn bản Quốc gia phục vụ gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính Nhà nước./.

Nguyễn Ngọc Thiện