Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm thực thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. (26/12/2017)

           Sáng 15/12, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Quyết định 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đồng chủ trì Hội nghị.

          Tại điểm cầu Thái Nguyên, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và Bưu điện tỉnh tham dự Hội nghị. 

            Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, sau 1 năm thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích đã cơ bản được triển khai trên toàn quốc và đạt được một số kết quả. Về cung ứng dịch vụ có 63/63 bưu điện tỉnh, thành phố đã tổ chức nhận, gửi hồ sơ và chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính từ cơ quan hành chính đến người dân, tại các điểm phục vụ hoặc địa chỉ; trên 8 triệu lượt hồ sơ đã sử dụng dịch vụ nhận, gửi hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Việc thực hiện kết nối hệ thống thông tin, VNPost đã kết nối API với các cơ quan nhà nước, thiết lập trang web để người dân truy cập tìm hiểu, đăng ký các thủ tục hành chính. Đến nay đã kết nối dịch vụ công trực tuyến để cung ứng dịch vụ tại 20/63 tỉnh, thành phố; có 3.899 điểm giao dịch tại cấp xã trên toàn quốc cung ứng dịch vụ cho người dân có yêu cầu.

          Đối với tỉnh Thái Nguyên, từ tháng 1/ 2017 đến nay đã có gần 51.000 hồ sơ được tiếp nhận và trả kết quả đúng, kịp thời. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai việc tiếp nhận hồ và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích đối với tất cả các thủ tục hành chính đã được UBND tỉnh phê duyệt thực hiện Bưu chính công ích; phối hợp với Bưu điện tỉnh, hướng dẫn giải pháp kỹ thuật để các sở, ban, ngành trong tỉnh thực hiện việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến kết hợp với chuyển phát hồ sơ qua dịch vụ Bưu chính công ích của Bưu điện.

          Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao sự nỗ lực, kết quả của các bộ, ngành và chính quyền đia phương các tỉnh, thành phố trong việc triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố cần tổ chức cung cấp dịch vụ công trực tuyến và kiên quyết đếm được số dịch vụ công cấp 3 và cấp 4 làm tiêu chí hoạt động; tất cả các dữ liệu đều phải được kết nối về kho lưu trữ chung của Chính phủ, từ đó hình thành chính quyền điện tử. Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị ngành Bưu điện thực hiện có hiệu quả Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, nhằm đẩy mạnh “Cánh tay nối dài của chính quyền” để trở thành người đại diện chính quyền trong cung ứng dịch vụ công ích; tập trung hướng dẫn người dân quy trình, thủ tục sử dụng dịch vụ công ích, chuẩn hóa các dịch vụ cung ứng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân./.

Cao Minh Luận

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn thường quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang TTĐT Thanh Tra Tỉnh?
Liên kết web

THANH TRA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Trưng Vương – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3752165 - Fax: 0280 3752165

Email: thanhtratinh@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Thanh Tra Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao