Hội nghị Tổng kết công tác công tác thanh tra năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2018 (21/03/2018)

          Ngày 07/3/2018, Thanh tra tỉnh Thái Nguyên tổ chức tổng kết công tác thanh tra năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị; lãnh đạo Cục Giải quyết khiếu nại, tố cáo và Thanh tra khu vực 1 (Thanh tra Chính phủ); Tham dự còn có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh, các huyện, thành, thị xã và sở, ban, ngành liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị

             Năm 2017 các cấp, ngành đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh đối với việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Trong năm đã giải quyết 119 vụ việc về khiếu nại và 43 vụ việc về tố cáo, qua đó góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật ự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội địa phương. Toàn ngành đã tiến hành 791 cuộc thanh tra, kiểm tra và xử lý các hình thức về kinh tế gần 22 tỷ đồng, đạt 89,5%. Đặc biệt đã chuyển cơ quan điều tra 02 vụ việc có dấu hiệu phạm tội qua Thanh tra hành chính.

            Công tác phòng chống tham nhũng cũng đã được quan tâm thường xuyên và có sự phối hợp thực hiện giũa các cơ quan, nhất là việc thực hiện nghiêm túc Kết luận số 10 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.

             Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về một số khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để tìm ra giải pháp tháo gỡ, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác trong thời gian tiếp theo. 

              Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nhữ Văn Tâm, đánh giá cao thành tích của ngành Thanh tra đã đạt được trong năm 2017. Đề nghị ngành Thanh tra tỉnh tiếp tục thực hiện việc rà soát, xử lý chồng chéo trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra hàng năm của các cấp, các ngành; hạn chế việc thanh tra, kiểm tra nhiều lần trong một năm đối với một cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp theo đúng tinh thần của Chỉ thị 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Làm tốt công tác tiếp công dân, xử lý nhanh các vụ việc khiếu nại, tố cáo.

  Nhân dịp này, Tổng Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra năm 2016 và 2017./.

Nguyễn Năng Khánh

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn thường quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang TTĐT Thanh Tra Tỉnh?
Liên kết web

THANH TRA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Trưng Vương – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3752165 - Fax: 0280 3752165

Email: thanhtratinh@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Thanh Tra Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao