Hội nghị tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra, 3 năm thi hành Luật Tiếp công dân (18/12/2017)

Ngày 12/12/2017, tại Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị Toàn quốc tổng kết 6 năm thi hành Luật thanh tra, 3 năm thi hành Luật tiếp công dân. Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Lê Minh Khái, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ cùng tham gia chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh, Đặng Công Huẩn, Bùi Ngọc Lam; đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Ban Nội chính Trung ương; Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Ủy ban Pháp luật, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; Tòa án Nhân dân tối cao; Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao; Kiểm toán Nhà nước; lãnh đạo, Bộ, cơ quan ngang Bộ, Lãnh đạo UBND, Chánh Thanh tra, Trưởng Ban Tiếp công các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và đại diện lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh trình bày Báo cáo tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra, Báo cáo 3 năm thi hành Luật Tiếp công dân và nghe tham luận cùng ý kiến phát biểu thảo luận của một số bộ, ngành, địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định, công tác thanh tra, Tiếp công dân có vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước và toàn bộ hệ thống chính trị. Vì vậy, thời gian qua việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thi hành Luật Thanh tra và Luật Tiếp công dân luôn được Chính phủ xác định là những nhiệm vụ trọng tâm cần ưu tiên hàng đầunhằm bảo đảm tổ chức và hoạt động thanh tra, tiếp công dân bám sát yêu cầu phát triển thực tiễn của nước cũng như yêu cầu quản lý, điều hành của Nhà nước./.

Nguyễn Ngọc Thiện