Hội nghị Tập huấn đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2017 (06/04/2018)

Ngày 19/3/2018, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị Tập huấn đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2017. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị và đề nghị các đại biểu tập trung lắng nghe chỉ đạo, hướng dẫn công tác đánh giá phòng chống tham nhũng cũng như đóng góp ý kiến để Hội nghị thành công tốt đẹp.

Tại Hội nghị, đại diện Cục IV, Thanh tra Chính phủ cũng cho biết, công tác đánh giá chỉ số phòng chống tham nhũng năm 2017 sẽ có thay đổi về mặt phạm vi so với năm 2016, theo đó,năm 2017 sẽ đánh giá về Kết quả của việc thực hiện phòng chống tham nhũng tại cấp tỉnh đó. Ngoài ra, sẽ còn lấy kết qủa đánh giá từ các cơ quan trực thuộc UBND cấp tỉnh (như: UBND huyện, các sở ban ngành) về phòng chống tham nhũng.

Các nội dung đánh giá công tác phòng chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2017 vẫn tập trung vào 06 trọng tâm gồm: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phòng chống tham nhũng; Nghiên cứu xây dựng, hoàn thiện thể chế về công tác quản lý kinh tế xã hội để phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng; Giáo dục, tuyên truyền, phổ biến; Công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng; Công tác kiểm tra, thanh tra; Sự tham gia của xã hội trong công tác phòng chống tham nhũng; Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo về phòng chống tham nhũng./.

Cao Minh Luận