Hội nghị Sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2019 (05/08/2019)

          Ngày 01/08/2019, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2019; phân tích, đánh giá chỉ số cải cách hành chính (Paindex); chỉ số khảo sát mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2018 (Sipas); triển khai các giải pháp để cải thiện các chỉ số năm 2019 và những năm tiếp theo. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Toàn cảnh Hội nghị

          Trong 6 tháng đầu năm 2019 toàn tỉnh đã tiếp nhận 297.642 hồ sơ, đã giải quyết 287.921 hồ sơ. Ban hành: 19 quyết định công bố danh mục TTHC thuộc chức năng quản lý của các Sở, ban, ngành; 17 quyết định công bố danh mục TTHC về thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các Sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã; ban hành mới 335 thủ tục; bãi bỏ 348 thủ tục. Các TTHC sau khi công bố đều được cập nhật, tích hợp công khai lên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC và công khai trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh.

          Kết quả năm 2018 tỉnh Thái Nguyên đã đạt được như sau: Chỉ số Cải cách hành chính xếp thứ 18/63 tỉnh, thành phố, tăng 12 bậc so với năm 2017. Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh PAPI xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố nằm trong nhóm cao nhất cả nước. Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI xếp thứ 18/63 tỉnh, thành phố và đứng thứ hai trong bảng xếp hạng Chỉ số PCI các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc.

          Tuy nhiên bên cạnh những kết quả tích cực đạt được thì công tác cải cách hành chính của tỉnh vẫn còn một số hạn chế như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ CCHC tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa thực sự được quan tâm đúng mức; trách nhiệm của người đứng đầu đối với công tác CCHC chưa cao; chưa thường xuyên thực hiện đánh giá tiến độ thực hiện kế hoạch đặt ra...

          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận những cố gắng của các ngành, địa phương trong công tác cải cách hành chính thời gian qua, tuy nhiên các chỉ số thành phần vẫn còn thấp, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính chưa được đồng bộ, hiệu quả chưa cao; sự phối hợp giữa các cơ quan, các Sở, ban, ngành chưa chặt chẽ.

         Để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ cải cách hành chính 6 tháng cuối năm 2019, UBND tỉnh yêu cầu: Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã nâng cao vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ CCHC của cấp ủy, chính quyền các cấp, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu đối với công tác CCHC. Nhân dịp này, UBND tỉnh Thái Nguyên cũng đã khen thưởng cho 15 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2018.

Nguyễn Tiến Long

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn thường quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang TTĐT Thanh Tra Tỉnh?
Liên kết web

THANH TRA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Trưng Vương – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3752165 - Fax: 0280 3752165

Email: thanhtratinh@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Thanh Tra Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao