Giới thiệu sách Pháp luật về tố cáo thẩm quyền, trình tự giải quyết của TS Đinh Văn Minh (31/12/2018)

         Cuốn “Pháp luật về tố cáo thẩm quyền, trình tự giải quyết” của Tiến sĩ  Đinh Văn Minh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học thanh tra, Thanh tra Chính phủ do Nhà xuất bản Lao động xuất bản năm 2018. Tác giả là người có nhiều năm nghiên cứu và hoạt động thực tiễn trong ngành thanh tra và cũng là người tham gia trực tiếp soan thảo hầu hết các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực khiếu nại, tố cáo.

         Cuốn sách gồm 3 phần: Một số vấn đề chung về tố cáo và pháp luật về tố cáo; Tố cáo và việc giải quyết tố cáo theo quy định của Pháp luật hiện hành;  Quy định về bảo vệ, khen thưởng người tố cáo. Ngoài ra phần cuối sách có toàn văn Luật Tố cáo.

          Cuốn sách giúp bạn đọc hiểu về những quan niệm cơ bản về tố cáo, những nét khái quát, lịch sử phát triển pháp luật về tố cáo và tập trung giới thiệu, phân tích các chế định của Luật Tố cáo mới được ban hành: Quyền và nghĩa vụ của các bên trong tố cáo, bảo vệ và khen thưởng người tố cáo. Nội dung hữu ích cho những người làm công tác nghiên cứu cũng như những cán bộ, công chức có trách nhiệm trong công tác giải quyết tố cáo của công dân./.

Nguyễn Tiến Long

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn thường quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang TTĐT Thanh Tra Tỉnh?
Liên kết web

THANH TRA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Trưng Vương – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3752165 - Fax: 0280 3752165

Email: thanhtratinh@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Thanh Tra Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao