Dịch vụ công trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí và an toàn trong giao dịch (03/07/2019)

 

           Tháng 5/2019, Thanh tra tỉnh đã đăng ký và sử dụng thành công dịch vụ công trực tuyến tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Nguyên. Việc tham gia dịch vụ công trực tuyến góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi và giảm thời gian đi lại cho đơn vị. Ngoài ra, việc áp dụng chữ ký số của Thủ trưởng đơn vị và Kế toán trưởng trong ký, duyệt hồ sơ thanh toán đã đảm bảo tính pháp lý, an toàn, hạn chế việc giả mạo chữ ký, giả mạo con dấu của đơn vị, thông tin thanh toán được bảo mật.

          Đồng thời trên Dịch vụ công cung cấp các thông tin về thời gian, quá trình tiếp nhận hồ sơ, kiểm soát thanh toán thông qua các trạng thái như: "Kho bạc Nhà nước từ chối hoặc tiếp nhận hồ sơ"; "Kho bạc Nhà nước đang xử lý hồ sơ"; "Kho bạc nhà nước đã thanh toán hoặc từ chối thanh toán; "Hồ sơ kiểm soát chi xử lý quá hạn". Qua đó đã góp phần tăng tính minh bạch trong việc kiểm soát hồ sơ thanh toán của Kho bạc nhà nước, đơn vị có thể chủ động được tình trạng và kết quả xử lý hồ sơ thanh toán của mình. Cách thức giao dịch này vừa nhanh chóng vừa giúp tăng tính trách nhiệm của đơn vị sử dụng ngân sách trong việc hoàn tất các hồ sơ để gửi sang kho bạc…

           Mặc dù có nhiều tiện ích nhưng Dịch vụ công trực tuyến vẫn còn khá mới mẻ. Bên cạnh những ưu điểm về thời gian và tính chính xác, hiện nay vẫn còn một số khó khăn mà đơn vị còn gặp phải trong khi triển khai thực hiện, như: Hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối mạng internet còn chưa đồng bộ, đường truyền nhiều khi còn đứt quãng. Đối với các dự án đầu tư xây dựng, hồ sơ chứng từ của dự án nhiều khi scan để gửi sang kho bạc sẽ chiếm dung lượng rất lớn, khó truyền qua mạng nên đơn vị vẫn phải gửi trực tiếp bằng bản giấy đến Kho bạc Nhà nước. Điều này đã hạn chế phần nào tiện ích của dịch vụ công./.

Vũ Thị Vân

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn thường quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang TTĐT Thanh Tra Tỉnh?
Liên kết web

THANH TRA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Trưng Vương – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3752165 - Fax: 0280 3752165

Email: thanhtratinh@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Thanh Tra Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao